TRẦN QUẢNG MINH – Một SIÊU THỦ LĨNH

TRẦN QUẢNG MINH – Một SIÊU THỦ LĨNH

Trần Quảng Minh là một thanh niên 20 tuổi với tuổi thơ “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời” ở vùng nông thôn Cù Lao Tây với những buổi đi hái đậu, hái ớt phụ ba mẹ. Những buổi sáng dậy sớm làm thuốc lá để kịp đem đi phơi cho kịp nắng, những đêm ngủ không yên vì phải ngồi bật dậy đi đậy cây giống khi trời mưa. Để tiết kiệm khoản tiền đi đò, Minh thường tranh thủ lúc đi học về lấy hàng cho Mẹ bán tạp hóa nhỏ.

TRẦN QUẢNG MINH

Với mức sống như thế thì ước mơ học đại học với một gia đình 4 anh chị em như Minh quả là điều không  biết khi nào mới thực hiện được. Nhưng may mắn cho cậu út – Quảng Minh, khi cậu đến tuổi học đại học thì hoàn cảnh gia đình cũng đã được cải thiện và ước mơ được học đại học đã trở thành sự thật.

Minh đậu 3 trường đại học: học viện Công nghệ Bưu Chính Viễn Thông, Đại học Tài chính marketing và Đại học Quốc tế Sài Gòn. Biết bản thân mình rất yêu thích kinh doanh nên Minh chọn ngành Quản trị kinh doanh (chuyên ngành kinh tế đối ngoại) của trường Đại học Quốc Tế Sài Gòn. Mặc dù không phải lo “cơm áo gạo tiền” nhưng Minh vẫn đi làm thêm để rèn luyện cho mình những kỹ năng nói chuyện, tiếp xúc, làm quen, chăm sóc khách hàng đến bán hàng.

Rồi có những cơ duyên thật bất ngờ đã tạo ra bước ngoặc cuộc đời của Minh. Đó là biết đến BE TRAINING, biết đến thầy Nguyễn Thái Duy – người tạo ra sân chơi cho những ai có khát khao, mong muốn làm chủ cuộc sống mình; Cộng thêm chương trình Siêu thủ lĩnh của VTV6, Minh đã tham gia cùng dự án “SỬ DỤNG HIỆU QUẢ NGUỒN TRẤU ĐBSCL” đã lớn lên rất nhiều trong giai đoạn này.

Siêu thủ lĩnh 2014 – Trần Quảng Minh

Một quyết định táo bạo đã đến với Minh, đó là quyết định thay đổi ước mơ của mình, từ bỏ con đường học đại học. Một quyết định không mấy dễ dàng nhưng khi đã quyết định, Minh rất dứt khoát và nhanh chóng thực hiện và thành lập cho mình một thương hiệu mang tên GUITECH – Một thương hiệu về cung cấp giải pháp nhiên liệu công nghiệp mới có mặt trên thị trường nhưng đã sớm có những bước phát triển khá vững chắc, tạo dựng được NIỀM TIN và sự UY TÍN trong lòng khách hàng

“Cậu nhỏ” làm cho mọi người thân và những người quen biết cậu ấy chưa hết ngạc nhiên này đã đến nỗi mừng khác. Vừa rồi cậu ấy đã gây xôn xao và là niềm tự hào của những người thân quen, luôn ủng hộ cậu ta bằng một chiếc cúp vô địch với tỉ số áp đảo của chương trình “SIÊU THỦ LĨNH”. Niềm vui càng được nhân lên khi GUITECH cũng đồng thời nhận được những đơn hàng lớn.

Thành công đến với Minh ở độ tuổi 20, có thể nói là khá sớm. Nhưng một điều tôi tán thưởng ở Minh đó là thái độ không hề kiêu ngạo mà vẫn khiêm nhường học hỏi và luôn nhờ những người đi trước nhắc nhở, chỉ bảo. Một tinh thần học hỏi đáng quý, với tinh thần đó thì Tôi tin rằng Trần Quảng Minh sẽ có những tiến bước xa hơn nữa.

CÙNG NHAU TRẢI NGHIỆM TẠI BE TRAINING

CÙNG NHAU TRẢI NGHIỆM TẠI BE TRAINING

Các bạn muốn biết thêm thông tin về Trần Quảng Minh, hãy ghé trang cá nhân của Minh với địa chỉ: http://tranquangminh.com/

Và muốn biết thêm về thương hiệu GUITECH, mời vào trang web:http://cuitrau.org

BY: Đỗ Hữu Nghĩa

8 comments

 1. Cám ơn những chia sẻ của anh về người bạn trẻ đầy nghị lực, và ham học hỏi này. Những quyết định táo bạo, dám nghĩ dám làm , và không ngại khó khắn luôn là tốt chất cần thiết cho mỗi bạn trẻ trước khi ra lập nghiệp.

  Nguyễn Thùy Hoa
  http://nguyenthuyhoa.com/
  http://botmatnatunhien.com/

 2. Thật là vui khi bạn có những thủ lĩnh trẻ tuổi, đến từ vùng xa của đất nước, năm 2014 là một trong những sự kiện lớn đối với bạn Minh mà nhiều người biết đến. Chúc mừng bạn.

 3. Võ Thị Thu Thủy

  Chào anh!
  Thật thú vị khi em được biết tới người bạn Trần Quang Minh đầy bản lĩnh này, có dịp em mong muốn được gặp gỡ và giao lưu cùng bạn ấy.
  Cám ơn anh đã chia sẻ bài viết.
  VÕ THỊ THU THỦY
  http://vothithuthuy.com
  http://ketoanaau.com

 4. wow, tuổi trẻ tài cao quá. Mình có xem qua chương trình Siêu thủ lĩnh này. Cũng rất khâm phục Trần Quảng Minh này. Chúc e thành công.
  Chúc anh luôn KHOẺ và THÀNH CÔNG hơn trong cuộc sống.
  Bùi Văn Hùng
  Chủ sáng lập Thương Hiệu H’SaHa
  http://HSaHa.com/

 5. Cậu bé này nhỏ thật, trông vóc dáng thư sinh nhưng đầy nghị lực.rất khâm phục cậu ấy.

  Nguyễn Thanh Phượng
  Chủ sáng lập hoa lan FALA
  http://fala.vn

 6. Minh có ý chí kiên cương. Một nahf lạnh đao trẻ tài năng. Tuổi đời còn nhỏ tính khi chắc hẳn cũng có non nớt. Nhưng so với tuổi của bạn ấy thì minh nhận xét đây là một chàng trai đầy tài năng. Chúc Minh thành công bền vững nhé.

 7. tuổi trẻ tài cao, khâm phục và thật đáng học hỏi. chúc các bạn sẽ ngày càng phát triển trên con đường strat up của mình.

 8. rất tuyệt, chuc ban luôn thành công trên bước đường tương lai nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*