Thế hệ kế tiếp…cháu của tôi.

Thế Hệ kế tiếp….

Một đời tần tảo cha mẹ chúng ta đã hi sinh cả tuổi trẻ để con cái mình được ăn học nên người, nếu trong một môi trường giáo dục hoàn thiện chúng ta nhận thức được việc học là không ngừng nghỉ thì đến tuổi trưởng thành sẽ tích lũy những kinh nghiệm mà tiếp tục làm việc, cống hiến những đóng góp của mình cho xã hội, nhưng vẫn đâu đó có sự không hoàn thiện từ thế hệ trước nhưng vẫn tiếp tục truyền lại cho thế hệ sau thừa hưởng, ta sẽ có cả một đội ngũ kế thừa không biết đi trên đôi chân của mình và con đường tiến bước tới thành công dường như là không thể vì di sản: sự ỷ lại, đổ thừa lý do, mất ước mơ, năng lượng cạn kiệt….ai trong chúng ta cũng đều trải qua những trạng thái này và con đường mà ta chọn cũng chỉ là rẽ trái hay rẽ phải mà thôi. 

 Ta có gì gởi cho thế hệ sau nếu ta không chọn trải nghiệm là bạn đồng hành, thất bại là người thầy nghiêm khắc và khó chịu nhất, nhưng nếu không có ông, người thầy của sự thất bại con đường của chúng ta đi không có hoa thơm trái ngọt, những trải nghiệm đầy khó khăn, có lúc khiến chúng ta phải muốn từ bỏ…tôi cũng chọn trải nghiệm đề bắt đầu con đường của mình, nhưng dĩ nhiên có những người thầy giỏi về lĩnh vực đó dẫn dắt, có họ bạn được thừa hưởng những năng lượng siêu tích cực như: khả năng vượt đích, khả năng biến con người nhút nhát trong bạn thành một người dám hành động, dám thất bại, không ngại va chạm, giỏi đàm phán thương thuyết, yêu thương đồng loại, lòng biết ơn vô hạn những người đã giúp mình, họ tạo động lực và những  kinh nghiệm từng trải của họ.

 Cuộc sống chỉ có một lần chúng ta sống cho đáng cuộc sống của mình trao đi yêu thương, cảm nhận từ đáy lòng sự biết ơn, đức tính chia sẻ cho nhau những giá trị, bạn học được rất nhiều từ kỹ năng này, rất nhiều bạn tốt cùng chí hướng, suy nghĩ tích cực và biến những lời nói tiêu cực của người khác thành cơn gió thoảng, cuộc sống bạn thay đổi từ giây phút này  giây phút của tình yêu thương, chia sẻ và biết ơn, hãy luôn trao đi những giá trị lớn…thật sự chúng ta rất may mắn khi được trải nghiệm những điều đó….nhưng khi bạn nhìn lại thế hệ kế tiếp của mình bạn làm gì?

    Tôi có một câu chuyện muốn kể cho các bạn nghe, đó là cháu của tôi Hồ Đình Bảo

VƯỢT QUA CHÍNH MÌNH

VƯỢT QUA CHÍNH MÌNH DỦ ĐỊA HÌNH KHÓ KHĂN

   Hắn sinh ra trong một gia đình bình thường như mọi người, tình thương cha mẹ dành cho hắn rất đủ đầy, cuộc đời hắn chỉ biết cơm ba bữa và học, hắn rất thông minh học giỏi, khi học trên trường không bao giờ đem vở về nhà học mà hắn luôn hoàn tất tại lớp và luôn là top dẫn đầu, thời cấp 1 cấp 2 là học sinh giỏi, bắt đầu trở gió khi vào thời kỳ “bể tiếng” năm cấp 3 hắn học vật vờ.. nhưng gia đình lúc này đã mất quyền admin, nên ngày nào hay ngày ấy…bắt đầu gia đình có sóng gió chính là lúc con trẻ dễ tổn thương nhất, nợ chồng chất, cha mẹ lại hục hặc, mọi suy nghĩ của hắn về gia đình quá đơn giản nên sự tồn thương càng lúc càng nặng, vậy đấy mà hắn không hư hỏng, nhưng tính cách thì  lầm lỳ và đối thoại rất nhát gừng với cha mẹ.

 Chị tôi buồn lắm chỉ biết gởi vài dòng tâm sự và nước mắt chảy vào trong, tôi cũng bất lực, nhưng đằng nào cũng hành động, hành động còn hơn không hành động, tôi quan sát cháu và dần dần hiểu được sở thích của hắn, nhưng cần một cú hích là hắn tự nguyện đi theo sự hướng dẫn mà tôi muốn hắn tự nguyện chọn cho mình một con đường của trách nhiệm và tự do…dạo gần đây tâm lý làm chủ chính mình và muốn tự kinh doanh của tôi trỗi dậy các lớp kỹ năng làm cho tôi có nhiều động lực cho mục tiêu này..mục tiều tự do về tài chính..tôi hướng sự nhiệt huyết của cháu vào đam mê này..tiếp xúc lớp học của thầy Nguyễn Thái Duy được thầy đặt cách tạo điều kiện cho hắn tham gia và tự làm thuê để kiếm tiền đóng học phí, hắn rất hạnh phúc,

RÈN LUYỆN KỸ NĂNG

RÈN LUYỆN KỸ NĂNG

 Chú tâm và thích thú vì lớp học được thiết kế giúp cho học viên thoải mái và tràn đầy năng lượng, những kỹ năng được trui rèn và dần dần hé lộ những nhược điểm bản thân và từng bước khắc phục, trước kia đứng trước khó khăn tôi cũng rất hay lý do, bây giờ đến hắn cũng vậy, bằng cách thay đổi lời nói và ý muốn cuộc đời ta thay đổi, “không nói lý do chỉ đưa giải pháp”, không đổ thừa mà phải chịu trách nhiệm 100% việc của mình làm…

TỰ TIN VÀO BẢN THÂN KHI LÀM BÀI TẬP LÀM DIỄN GIẢ

TỰ TIN VÀO BẢN THÂN KHI LÀM BÀI TẬP LÀM DIỄN GIẢ

bước đầu có những thay đổi thấy được, hắn biết giặt đồ, biết nghĩ về người khác, biết dấn thân vào thử thách và hòa nhập nhanh vào cộng đồng những người bạn tuyệt vời, thời gian từ 20 -27 tuổi là thời gian va đập và trải nghiệm, cho con người mình cứng cáp hơn biết không cháu của tôi..hãy hành động, chia sẻ, trao giá trị lớn, biết ơn chân thành, đó là những tính cách mà người kinh doanh cần có, hãy lớn trên đôi chân của mình cháu nhé.

MỘT CHIỀU CUỐI THU…tôi nghĩ về lòng biết ơn khi gặp được những người bạn tuyệt vời trên bước đường đi của mình .

by: Đỗ Hữu Nghĩa

12 comments

 1. Chào anh,
  Đọc bài chia sẽ thật hữu ích. Nó tiếp cho em động lực phấn đấu trong cuộc sống luôn thay đổi này. Đọc trang của anh, em càng đọc càng thích. Cảm ơn anh
  Bùi thị thanh hằng
  http://www.canhodatnen.com.vn/2015/04/can-ho-everrich-ifinity-quan-5.html

 2. Con người trưởng thành qua năm tháng, qua sự trải nghiệm của cuộc sống. Mỗi người đều 1 lần để sống. Nên sống sao cho ý nghĩa, sao có ích , không thẹn với lương tâm. Bài chia sẻ thật ý nghĩa
  Chúc anh luôn KHOẺ và THÀNH CÔNG hơn trong cuộc sống.
  Bùi Văn Hùng
  Chủ sáng lập H’SaHa
  http://HSaHa.com/

 3. Em chào anh!
  “không nói lý do chỉ đưa giải pháp”, không đổ thừa mà phải chịu trách nhiệm 100% việc của mình làm…”
  Cám ơn những dòng chia sẽ ý nghĩa của anh thông qua câu chuyện
  Chúc anh một ngày làm việc vui vẻ!
  VÕ OANH DIỄM
  vooanhdiem94@gmail.com

 4. Chào anh!
  Câu chuyện kể về Một thế hệ kế tiếp- cháu trai của anh rất thú vị.
  Cám ơn anh đã chia sẻ.
  VÕ THỊ THU THỦY
  http://ketoankiemtoan.info
  http://Vothithuthuy.com

 5. Lê Hiếu Trung

  Hi anh,

  Những chia sẻ của anh làm mình như bừng tỉnh “hãy luôn trao đi những giá trị lớn…thật sự chúng ta rất may mắn khi được trải nghiệm những điều đó….nhưng khi bạn nhìn lại thế hệ kế tiếp của mình bạn làm gì? ”

  Cảm ơn anh rất nhiều,
  Lê Hiếu Trung

 6. Chào anh,

  Mình cũng có cháu trai, cũng hy vọng cháu có cái tâm sáng và cuộc sống hạnh phúc. Rất cảm thông với tâm trạng của anh.

  Chúc anh nhiều sức khoẻ,
  Nguyễn Thanh Phượng
  Chủ sáng lập hoa lan FALA
  http://fala.vn
  http://thanhphuong.net

 7. Chào anh !
  Cám ơn bài chia sẻ tuyệt vời của anh. Đọc đoạn “không chọn trải nghiệm là bạn đồng hành, thất bại là người thầy nghiêm khắc và khó chịu nhất, nhưng nếu không có ông, người thầy của sự thất bại con đường của chúng ta đi không có hoa thơm trái ngọt, những trải nghiệm đầy khó khăn, có lúc khiến chúng ta phải muốn từ bỏ …” thật đáng để những người trẻ tuổi phải suy ngẫm.
  Chúc anh Sức khỏe và thành công !

 8. Chào anh !
  Bài chia sẻ thật ý nghĩa chỉ có bạn mới có thể giúp được chính mình, những va chạm, vấp ngã hay thất bại luôn là những bài học đáng quý. Trải qua rồi ta mới cảm nhận rõ nét, nhìn nhận và đánh giá bản thân rút rá những bài học để phát triển hơn mỗi ngày !
  Chúc anh Sức khỏe và thành công trong cuộc sống !
  NGUYỄN THÙY HOA
  http://nguyenthuyhoa.com/

 9. Mình đã gặp bạn trẻ này. Rất năng động và tích cực. Mình học được nhiều từ bạn trẻ năng động này.

 10. Câu chuyên rất vui. một bạn trẻ có nhiều tính cách tích cực để noi gương theo. Cảm ơn anh đã chia sẻ nhé!

 11. Chào anh

  Anh quả là một người cậu tốt. Cháu anh thật may mắn khi có anh. Chúc hai cậu cháu sẽ gặt hái được nhiều thành quả hơn trong tương lai

 12. Hi anh

  Cảm ơn anh vì bài viết và những giá trị tuyệt vời anh chia sẻ. Cuộc sống chỉ có một lần chúng ta sống cho đáng cuộc sống của mình trao đi yêu thương, cảm nhận từ đáy lòng sự biết ơn, đức tính chia sẻ cho nhau những giá trị.

  ĐỖ NGỌC QUÝ
  http://www.dothingocqui.com
  http://www.thitbokhovietnam.com
  CHUYÊN CUNG CẤP SỈ THỊT BÒ KHÔ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*