Nụ cười – Mười Thang Thuốc Bổ

Đôi lúc chúng ta sống mà quên hẳn nụ Cười..

Đôi lúc chúng ta quên  Cười đúng lúc, đúng nơi để làm tan biến những mệt mỏi lo toan,

Đôi lúc chúng ta quên Cười để thắp lên niềm hy vọng một ngày mai tươi sáng,

Đôi lúc chúng ta quên Cười giúp mọi người gần nhau hơn xoa dịu đi những ngại ngùng và tăng thêm động lực sống,

Đôi lúc chúng ta  không thể Cười vì chúng ta đã quên cách Cười,

Có một người sẽ  chuyên trị những người Quên hẳn Nụ Cười, Chị là người đem lại một cách Cười chủ động mới..

Người tạo nên những nụ cười đó là chị Lê Kim Loan

Lê Kim Loan huấn luận viên Yoga Cươi

Lê Kim Loan huấn luận viên Yoga Cười

Chị chia sẻ: “Qua trải nhiệm, tôi nhận thấy rằng cuộc sống hiện đại với muôn vàn áp lực vô tình đã đẩy con người chúng ta vào tình trạng stress, mệt mỏi, âu lo căng thẳng. Hầu hết mọi người chấp nhận stress như là một việc hiển nhiên mà không tìm cách khắc phục hoặc chưa biết cách khắc phục hiệu quả.

Ông bà ta có câu: “Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”. Nghiên cứu y khoa cho thấy trẻ em cười hơn 300 lần mỗi ngày trong khi người lớn cười chưa đến 20 lần mỗi ngày. Càng lớn tuổi con người càng có xu hướng cười ít đi, điều này cũng đồng nghĩa với việc chúng ta càng ít đưa thuốc bổ vào cơ thể chúng ta hơn.”

chị chia sẻ tiếp “Điều trăn trở là làm sao chúng ta để có thể cười khi xung quanh không có nhiều tình huống hài hước gây cười đúng lúc, mà tluôn là nơi đầy rẫy căng thẳng và áp lực, cách chúng ta làm được điều này   là TẬP CƯỜI. Chúng ta phải tập cười bạn ạ. Nghe có vẻ lạ lẫm nhưng đó là sự thật. Các bạn thử nhớ lại ngày chúng ta mới đi xe đạp, để biết đi được chúng ta cũng trải qua một quá trình luyện tập; và bơi lội hay bất cứ một môn thể thao nào khác cũng phải luyện tập như thế, từ chỗ không biết sau khi luyện tập sẽ thành biết. Cười cũng thế, không phải ai trong chúng ta cũng dễ dàng cười được, đặc biệt là những người thường xuyên gặp phải nhiều trắc trở trong cuộc sống. Chỉ có cách tập cười mới khiến chúng ta cười thường xuyên hơn, lúc đầu có thể cười gượng gạo cười giả nhưng sau một thời gian sẽ trở thành cười thật và nụ cười được toát lên từ bên trong mỗi chúng ta.”

Riêng bản thân tôi, qua nhiều biến cố cuộc sống tôi đã nhận ra rằng sức khoẻ là yếu tố quan trọng nhất trong cuộc sống con người. Chúng ta có nhiều hoài bão, nhiều dự định, chúng ta muốn chăm lo cho gia đình, muốn đóng góp cho cộng đồng nhưng nếu không có sức khoẻ chúng ta không thể làm được gì cả. Và ngày nay sức khoẻ phải được hiểu theo một ý nghĩa đầy đủ là là khoẻ về cả thể chất lẫn tinh thần. Trong quá trình tìm tòi học hỏi và nghiên cứu về sức khoẻ tôi đã có cơ hội tìm hiểu về bộ môn Yoga Cười, quá trình luyện tập bộ môn này đã cho tôi những trải nghiệm rất thú vị và tôi đã nhận được kết quả ngoài mức mong đợi. 

Yoga Cuoi BeLaughing1

Bộ môn Yoga Cười dựa trên nền tảng yoga cơ điển kết hợp bài tập thở và các động tác cười nhằmtăng cường sức khoẻ toàn diện về cả thể chất lẫn tinh thần. Yoga cười giúp chúng ta giải toả căng thẳng vui vẻ, lạc quan, tư duy tích cực và làm việc hiệu quả hơn.

Từ kết quả đạt được của bản thân và bạn bè xung quanh thông qua luyện tập Yoga Cười tôi đã thành lập công ty đào tạo Yoga Cười Be Laughing nhằm giúp cộng đồng hiểu rõ hơn ích lợi của nụ cười trên phương diện khoa học và hướng dẫn cộng đồng luyện tập Yoga Cười đúng phương pháp nhằmcải thiện sức khoẻ toàn diện một cách hiệu quả nhất. Bản thân tên gọi Be Laughing đã mang ý nghĩa hướng con người đến một cuộc sống vui vẻ hạnh phúc lạc quan tích cực.

Yoga Cười Be Laughing tập trung hướng dẫn nhân viên văn phòng giải toả căng thẳng lo âu áp lực trong công việc và cuộc sống. Thông qua các bài tập do Yoga Cười Be Laughing thiết lập, các bạn sẽ thấy thoải mái, vui vẻ và làm việc bền bĩ hơn mức thông thường mà không cảm thấy mệt mỏi. Bên cạnh đó, Yoga Cười Be Laughing còn biết cách vận dụng triệt để các bài tập thở trong Yoga cổ điển kết hợp với các động tác cười chuyên sâu giúp đưa lưu lượng oxi nhiều nhất vào trong cơ thể. Các nghiên cứu y khoa cho thấy não bộ chúng ta cần hơn 25% lượng oxi so với các bộ phận khác điều này đồng nghĩa với việc luyện tập Yoga Cười thương xuyên chính là cách nuôi dưỡng và phát triển não bộ tốt nhất.

Tôi đã từng trải nghiệm khóa hướng dẫn của Chị tại một dịp đó là Leadership Bootcam, một chương trình dành cho các Leader để tăng cường tính ứng dụng của đội nhóm vào nghệ thuật lãnh đạo, và buổi sáng tinh sương đó chúng tôi được dịp cười nghiên ngả, một Buổi sáng tràn đầy năng lượng cho ngày mới.

Leadeship-Bootcamp- Yoga cuoi

Leadeship-Bootcamp- Yoga Cuoi

Hạnh phúc và Sảng khoái, đó là cảm giác tôi trải qua khi lần lượt được trải nghiệm những bài tập chị hướng dẫn, 

Đây là một phương pháp giải tỏa những năng lượng tiêu cực để trả lại cho cơ thể những cảm giác tích cực mới mà từ

đó con  người được sống lại những giây phút xả hết căng thẳng và hoàn toàn thư giãn.

leadeship-bootcampYoga Cuoi

leadeship-bootcampYoga Cười

các Bạn có nhu cầu tìm hiểu về Yoga Cười liên hệ chị ấy nhé.

https://yogacuoibelaughing.wordpress.com/gioi-thieu/

chúc cho ngày mới luôn đầy ắp tiếng cười và niềm tin vào cuộc sống.

Một niềm vui bất tận.

By: Đỗ Hữu Nghĩa

7 comments

 1. nguyễn thị linh

  Em rất muốn trải nghiệm môn này, anh chia sẻ giúp em làm cách nào để tham gia với!

  Cảm ơn anh
  Linh

 2. Hoàng Minh Thắng

  Em cũng tưng được tập yoga cười. giá mà ai cung biết đến bộ môn này thì tiếng cười ngập tràn cuôc sống chúng ta nhỉ?

 3. Bạn có những người bạn thật tuyệt vời. Rất vui được kết nối với bạn.

 4. Càng đọc càng thấy vui, những gì chúng ta có chưa đủ, mà chúng ta cười bao nhiêu cũng chưa đủ, nhưng các bạn đừng quyên cười nhé. Rất hay và vui hơn khi được gặp chị ấy.

 5. Woww, có môn YoGa cười này nữa ah. Mình mới biết. Thật là tuyệt vời nếu biết nó. Nó sẽ giúp giảm stress do áp lực công việc, cuộc sống bận rộn này. Nhất đinh phải học Yoga cười này sớm. Cảm ơn anh đã chia sẻ
  Bùi Văn Hùng
  Chủ sáng lập Thương Hiệu H’SaHa
  http://HSaHa.com/

 6. Cám ơn anh về bài viết!

  Hy vọng yoga cười sớm được nhiều người biết đến để tập luyện và vận dụng vào cuộc sống thường ngày.

  Vì một cộng đồng tràn ngập tiếng cười

  Lê Kim Loan

  Gám Đốc Sáng Lập

  Công Ty CP Yoga Cười Be Laughing

 7. “Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”, ngưỡng mộ công việc thật ý nghĩa giúp đỡ mọi người có cuộc sống lạc quan, tươi vui của chị Loan. Cảm ơn anh nghĩa có bài viết chia sẻ tuyệt vời và một người bạn thú vị

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*