Những lớp học về KỸ NĂNG góp phần làm nên TÔI của ngày hôm nay.

Những LỚP HỌC về KỸ NĂNG góp phần làm nên tôi của ngày hôm nay.

Từ nhỏ cũng như bao đứa trẻ khác, được sự bao bọc của mẹ cha, anh em, tôi lớn lên trong tình thương và cả những lúc trái gió trở trời tôi đều được chăm sóc, giáo dục của nhà trường thì mục đích cao cả nhất là đậu vào những trường danh tiếng, rổi cuối cùng ra làm một công việc ổn định, mấu chốt là đây, ổn định nó thật ra không xấu, nhưng nó kìm hãm con người trong một khuôn thước ngọc ngà của định kiến, ai bước ra khỏi tháp ngà này đều có nguy cơ nhận “gạch đá” của dư luận, có thể là người thân là bạn bè, là đồng nghiệp, là bất cứ ai mà bạn gặp, họ thấy bạn ra làm riêng chủ một gánh bún, hay một shop nhỏ, họ nói rằng sao tội thế bây, việc gì làm khổ mình vậy…”những con mắt trần gian” vẫn mãi không biết bạn đang nuôi một chí lớn thì phải  làm những công việc nhỏ ở cấp độ tốt nhất, đấy là lúc bạn bỏ đi cái tôi cao quí của mình mà chấp nhận sương gió nơi sa trường, thế mới biết “thao trường đổ mồ hôi chiến trường bớt đổ máu”.

Ở cấp độ cá nhân bạn phải có một kỹ năng để đàm phán và thỏa thuận, với bất cứ chuyện gỉ, với nhân viên, với đồng nghiệp, với sếp chiến thắng bạn phải chia đều cho hai bên, nên thuật ngữ Win-Win nó sẽ đi theo bạn suốt con đường này của bạn.

tôi may mắn được sự giới thiệu của một người bạn Lê Thị Anh Thư vào khóa học Làm chủ của Thầy Nguyễn Thái Duy được Thầy chia sẻ những tư duy thay đổi những suy nghĩ bấy lâu đã ăn vào tiềm thức và thoát ra khỏi nó, giúp bản thân vượt ra khỏi vùng thoải mái mà bấy lâu nay tôi vẫn cho là ổn định, luôn luôn trong tư thế hành động tìm kiếm cho mình những hướng đi khác dẫn đến tự do về thời gian, tự do về tài chính, bằng cách kinh doanh và đầu tư, và khi đó giữ được tài sản đó là cả một trải nghiệm cực kỳ thú vị, vì trên đỉnh cao bạn không biết bạn nguy hiểm thế nào đâu, bạn tự làm đau mình và cho cả mọi người, và đến lúc nào đó bạn phải chia sẻ những gì có được từ những kiến thức và tài sản này, vì thật ra khi bạn đi thật xa điều bạn cần là gì? còn là tiền không? còn là bạn không? chỉ còn là hư vô…hãy buông bỏ để được nhẹ nhàng.

Vườn Ươm Doanh Nhân.

Vườn Ươm Doanh Nhân.

Có một khóa học khác mang tên “Đánh Thức Sự Giàu Có

của Luật Sư diễn giả Phạm Thành Long, tôi thật sự nghĩ rằng một ai đó khi chưa tham gia lớp học này đều cho là vớ vẩn(tôi phỏng vấn rất nhiều người khi họ đã học xong đều có ý nghĩ đó, trước khi đi học), giàu có mà đánh thức gì chứ, số giàu là nó giàu,  làm gì có cái giàu trên đới này mà phải đánh với thức, nhưng bạn ạ hãy bỏ ra một ít thời gian quý báu của bạn để có những kỹ năng là một điều thật sự xứng đáng, tôi đã bỏ cà 3 ngày lễ để đi học đó, không tiếc một chút nào, đúng là một sự bùng nổ thật sự, giá trị trao đi trong lớp học này thật đáng giá và kinh khủng, tôi rất muốn ai đó dọc được những dòng này có thể trải nghiệm khóa học đó, nói ít chắc sẽ có tác dụng hơn trong trường hợp này, lớp học này hoàn toàn miễn phí( chắc tôi nghĩ bạn nói làm gì có sự miễn phí trên đới này,  chúc mừng bạn vì cứ lay quay nghi ngờ).

Trong Khóa học này có rất nhiều doanh nhân thành công  được Phụng sự các bạn để cùng Thầy Long  trao những giá trị cao đến cho học viên, đây cũng là một giá trị rất lớn khi cách họ phục vụ rất nhanh nhẹn, và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình trước khi họ thành công họ đều là những cá nhân bình thường như chúng ta vậy thôi, có ngạc nhiên không các bạn! quá ngạc nhiên luôn, đó là vì họ luôn rèn luyện, bạn muốn giỏi bạn phải học từ người giỏi nhất trong lĩnh vực đó, chính vì thế họ chọn sự phụng sự và trao đi những giá trị của mình hoàn toàn tự nguyện và Free, hãy cống hiến tài năng của mình rồi tiền bạc sẽ theo bạn.

Đánh Thức Sự Giàu Có

Đánh Thức Sự Giàu Có

Trong đoạn cao trào của chương trình, có một người xuất hiện, anh là Nguyễn Vĩnh Cường (sau này tôi mới biết anh là một trong những chuyên gia truyền động lực) phong cách rất bụi đời áo thun quần jean, ăn nói rất bổ bã( bạo miệng) nhưng lại đưa bạn từ ngạc nhiên này tới ngạc nhiên khác, cách anh chửi để mọi người thấy rằng chửi là dễ, nhưng những người nhận những câu chửi không dễ dàng chút nào, họ  bừng má, họ đỏ mặt, họ đau đớn, họ tổn thương, nhưng bạn biết không nhờ điều này mà tôi đã có một kỹ năng là chẳng thèm quan tâm, khi họ trao đi sự giận dữ, nều mình không nhận, thì ai nhận bạn biết không…, tiếp đến là cách trao đi yêu thương và lòng biết ơn khi bạn hàm ơn ai đó,…và sau nữa là hãy nói lời yêu thương với chính người  thân của mình, tuy rằng rất khó nhưng bạn sẽ thấy rất tuyệt, hãy bỏ đi câu nói cửa miệng “Tôi Biết Rồi” và hành động thôi.

Những sự trải nghiệm này giúp bạn tạo được mối quan hệ rộng rãi trong môi trường kinh doanh của mình, đồng thời cũng giúp bạn có kiến  thức về cách gắn bó đội nhóm, và khi bạn mất phương hướng và rơi tự do thì bạn mặc cho số phận hay đội nhóm của mình sẽ giúp bạn, sẽ cứu bạn??!!

Song Song đó là những kiến thức và cách làm để cho mình từng bước thoát ra khỏi công việc và hoàn toàn tự do về thời gian…tự do về tài chính

cách làm đã có vậy bạn phải hành động hay bạn vẫn mãi ở trong  vùng thoải mái và ổn định mà thầy Nguyễn Thái Duy nói là “nghèo ổn định”

đây là một câu chữ nói lên tất cả.

 các bạn còn nghi ngờ ư, hãy cho mình những cơ hội để bản thân được trau dồi kỹ năng từ những người giỏi nhất, và âm thầm tạo cho mình một cánh buồm, gió thì luôn luôn thổi, cơ hội nó cũng thế, cơ hội đến với người thành công khi họ đã chuẩn bị kỹ.

tôi của ngày hôm nay đang âm thầm…..

rèn luyện kỹ năng online và offline

rèn luyện kỹ năng online và offline

By: Đỗ Hữu Nghĩa

14 comments

 1. Chào anh Nghĩa,

  Cảm ơn anh Nghĩa đã nhắc đến Thư trong bài viết. Điều quan trọng đó là anh là một người có tư duy mở, ham học hỏi, đam mê thành công và với mong muốn được trao giá trị đến với nhiều người.

  Cảm ơn bài chia sẻ của anh và anh cũng là tấm gương học hỏi rất tốt.
  Lê Thị Anh Thư
  Tinh dầu tràm Huế
  http://dacsandatquang.com

 2. Nguyễn Thị Thuỳ Trinh

  Chào anh,

  Các khoá học anh chia sẻ không biết có tại các tỉnh không anh, mong anh hồi âm.

  Thuỳ Trinh

 3. Chào anh,

  Bài viết của anh chia sẻ những khoá học thật hay, cuộc sống vốn dĩ có nhiều điều ta chưa biết tới nó và học hỏi sẽ là câu chuyện cả đời anh nhỉ :)

  Chúc anh nhiều sức khoẻ,
  Nguyễn Thanh Phượng
  Chủ sáng lập hoa lan FALA
  http://fala.vn
  http://thanhphuong.net

 4. Chào bạn,

  Qua bài viết mình thấy được bạn là người rất có tâm và yêu thích hoạt động. Niềm đam mê đã đem lại cho bạn nhiều động lực như bạn đã chia sẽ “Những sự trải nghiệm này giúp bạn tạo được mối quan hệ rộng rãi trong môi trường kinh doanh của mình, đồng thời cũng giúp bạn có kiến thức về cách gắn bó đội nhóm, và khi bạn mất phương hướng và rơi tự do thì bạn mặc cho số phận hay đội nhóm của mình sẽ giúp bạn, sẽ cứu bạn??!!

  Song Song đó là những kiến thức và cách làm để cho mình từng bước thoát ra khỏi công việc và hoàn toàn tự do về thời gian…tự do về tài chính”

  Chúc bạn ngày càng có nhiều hoạt động ý nghĩa và ngày càng có nhiều người nhận được năng lượng từ bạn.

  Nguyễn Đức Hiếu
  Oto Mercedes
  http://webotomoi.com

 5. Huỳnh Bá Dưỡng

  Chào anh Nghĩa!
  Chia sẻ của anh rất hay”Những sự trải nghiệm này giúp bạn tạo được mối quan hệ rộng rãi trong môi trường kinh doanh của mình, đồng thời cũng giúp bạn có kiến thức về cách gắn bó đội nhóm, và khi bạn mất phương hướng và rơi tự do thì bạn mặc cho số phận hay đội nhóm của mình sẽ giúp bạn, sẽ cứu bạn??!!”
  Chúc anh hạnh phúc và thành công
  Huỳnh Bá Dưỡng

 6. Chào anh Nghĩa!
  chia sẻ của anh rất hay, tham gia các lớp kỹ năng sẽ đem lại rất nhiều điều hữu ích: thành công và trưởng thành hơn.
  Cảm ơn anh rất nhiều
  Võ Thị Thu Thủy
  http://vothithuthuy.com
  http://ketoankiemtoan.info

 7. Chào anh,
  Em cũng từng tham gia những lớp học về tư duy như vậy. Nó giúp em mở ra con dường mới, để phát huy và hoàn thiện bản thân mình hơn. Những kiến thức hoàn toàn mới mà em chưa bao giờ học được ở các trường Đại học hay bất kỳ đâu trước đây. Cảm ơn anh đã chia sẻ
  Chúc anh luôn KHOẺ và THÀNH CÔNG hơn trong cuộc sống.
  Bùi Văn Hùng
  http://hsaha.com/
  http://www.buivanhung.com/

 8. Cảm ơn anh đã chia sẻ. Mấy năm nay phong trào các lớp học tư duy làm giàu nổi lên rất nhiều. Cảm ơn anh đã chia sẻ nhưng lớp học hữu ích này
   Nguyễn Thị châm
  http://www.canhodatnen.com.vn/2015/04/can-ho-everrich-ifinity-quan-5.html

 9. Dear Anh Nghĩa,

  Quá tuyệt vời với những lớp học mà ANh tham dự!

  Trong đoạn cao trào của chương trình, có một người xuất hiện, anh là Nguyễn Vĩnh Cường (sau này tôi mới biết anh là một trong những chuyên gia truyền động lực) phong cách rất bụi đời áo thun quần jean, ăn nói rất bổ bã( bạo miệng) nhưng lại đưa bạn từ ngạc nhiên này tới ngạc nhiên khác, cách anh chửi để mọi người thấy rằng chửi là dễ, nhưng những người nhận những câu chửi không dễ dàng chút nào, họ bừng má, họ đỏ mặt, họ đau đớn, họ tổn thương, nhưng bạn biết không nhờ điều này mà tôi đã có một kỹ năng là chẳng thèm quan tâm, khi họ trao đi sự giận dữ, nều mình không nhận, thì ai nhận bạn biết không…, tiếp đến là cách trao đi yêu thương và lòng biết ơn khi bạn hàm ơn ai đó,…và sau nữa là hãy nó lời yêu thương với chính người thân của mình, tuy rằng rất khó nhưng bạn sẽ thấy rất tuyệt, hãy bỏ đi câu nói cửa miệng “Tôi Biết Rồi” và hành động thôi.”
  Minh Anh
  http://happyflying.biz

 10. Wao, rất ngưỡng mộ Anh!

  Hồng Anh

 11. Con người luôn tiến bộ khi không ngừng học hỏi. Nếu bạn không học một ngày thì có nghĩa là bạn đang thụt lùi. Tôi cũng hay đi học giống anh. Vì thấy mình còn nhiều yếu kếm lắm. Hôm nào mowiaf anh cafe để đàm đạo nhé

 12. chào anh

  Thực sự khi đọc thêm bài viết này tôi cang khâm phúc anh hơn.Khi mới tiếp xúc với anh tôi thấy tư duy và tầm nhìn với phong cách sống của anh rất khác các bạn dồng lứa với tôi. Một tầm nhìn phát triển và hoàn thiện bản thân hàng ngày. Anh luôn trầm tư tính tại và thực tế. những khát vọng thì luôn bừng cháy.

  Chúc anh gặt hái được nhiều hơn với cong đường anh đang theo đuổi.

  Hoàng Minh Thắng

 13. Chào anh Nghĩa

  Em cũng từng tham gia những khóa học như trên. Sau khi học, người như muốn bùng cháy, quả thật năng lượng rất nhiều, khóa học đánh thức sự giàu có hẳn cũng vậy. Rất vui vì được đọc những dòng chia sẻ của anh

  ĐỖ NGỌC QUÝ
  http://www.dothingocqui.com
  http://www.thitbokhovietnam.com
  CHUYÊN CUNG CẤP SỈ THỊT BÒ KHÔ

 14. Anh tham gia nhiều khóa học ghê. Rất vui được làm quen với một người ham học hỏi như anh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*