Một cách giáo dục “Tự Thân Vận Động”

Một cách giáo dục “Tự Thân Vận Động”

không thay đổi được người khác chỉ thay đổi chính mình.

đây là một chân lý của cuộc sống.

nhưng  thay đổi cách học của con trẻ sẽ thay đổi được cuộc đời của chúng.

Thân làm cha mẹ ai cũng muốn con mình thành tài, nhưng diễn nghĩa chữ thành tài này, các bậc sinh thành lại mỗi người mỗi cách sự thật là dùng cách gì đi nữa, mục đích cuối cùng cũng làm cho con trẻ có  khả năng thích nghi cuộc sống từ nhỏ và đào tạo các kỹ năng mềm khi tiếp xúc với con người trong giao tiếp xã hội, để khi trưởng thành có thể tung cánh bay vào trường đời, va vấp đủ thứ nhưng vẫn không làm con trẻ nản lòng, gục ngã đó là những trải nghiệm cần có để hình thành tính cách một con người có những đóng góp cho sự phát triển xã hội, và có ích trong cộng đồng mình sinh sống, đó có thể là người có đạo đức và không vi phạm pháp luật.

Đối lập với cách dạy dỗ bắt ép học cái mình(phụ huynh) cho là đúng, chúng ta chuyển sang cách giáo dục học những cái cần, kỹ năng bơi lội, học võ để tự vệ, học tiếng Anh , đây chính là chìa khóa cho việc chọn sở thích sau này, có tiếng Anh thì tiếp cận nền văn minh tiến bộ của nhân loại là một lợi thế rất lớn thông qua Du Học và giao tiếp, khi không có rào cản này sự phát triển của con trẻ là một điều có thể dự đoán được, vậy tại sao ta cố bắt chúng học toán, học văn, học tiếng Anh ….chạy theo giáo trình để được chứng chỉ?!, những thứ chúng ta nhồi nhét thật sự là một việc làm ảnh hưởng kinh khủng đến bọn trẻ, toán khó, văn học khó, tiếng Anh khó, Lịch sử khó, trong khi việc học của con trẻ chính là thông qua chơi,

Khi chúng chơi việc học trở nên nhẹ nhàng và tự nhiên, hãy so sánh việc chúng ta học ngoại ngữ từ lớp 6-> lớp 12 thì hầu hết chúng ta đều quên hết những điều mà chúng ta được dạy, nhưng khi học từ lớp 1–>6 thì chúng ta hầu hết nhớ đến điều chúng ta đã học.

Chú và Cháu

                                                            Chú và Cháu

Hãy nhìn bản thân mình thì rõ nhất.

và bây giờ ở độ tuổi này bạn có kỹ năng nói tiếng Anh như cậu bé này chưa.


một số rất ít được gia đình đầu tư mới có được kỹ năng này.

Anh, chị tôi không phải là gia đình khá giả, cũng chắt chiu khi cho con đi học, nhưng vì có định hướng tốt từ một người có “tâm đức” đã quyết chí cho con mình học tiếng Anh bằng cách thông qua việc chúng chơi, và kết quả rất khả quan, thế giới giờ đây đã phẳng, có rất nhiều mô hình để học và rèn luyện

quan trọng cách chúng ta chơi ở cuộc chơi nào.

vì thế hệ tương lai, nhưng đừng lồng vào đó những suy nghĩ chủ quan của mình, hãy dạy cho con chúng ta những kỹ năng cần thiết, vì tới lúc chúng ta cũng rời khỏi quán trọ này, hãy để chúng tự lập và tự do khi đến tuổi trưởng thành.

Tôi rất hãnh diện về cháu của mình, và rất thích cách dạy cho cháu có kỹ năng tốt như vậy của anh, chị tôi.

By: Đỗ Hữu Nghĩa

13 comments

 1. chào bạn,

  Mình rất thích suy nghĩ cũng tư duy gia đình bạn trong cách giáo dục. Vì thế hệ tương lai, nhưng đừng lồng vào đó những suy nghĩ chủ quan của mình, hãy dạy cho con chúng ta những kỹ năng cần thiết, vì tới lúc chúng ta cũng rời khỏi quán trọ này, hãy để chúng tự lập và tự do khi đến tuổi trưởng thành.

  Cảm ơn bài chia sẻ của bạn,
  Nguyễn Đức Hiếu
  Mercedes Haxaco
  http://mercedeshangxanh.com.vn/

 2. Chào anh,

  Cách giáo dục của anh cùng với gia đình rất hay và rất thực tế. Thư sẽ áp dụng phương pháp này với cô cháu gái của mình mới được.

  Cảm ơn bài chia sẻ của anh,
  Lê Thị Anh Thư
  Thổ cẩm Mela
  https://thocammela.wordpress.com/

 3. Chào anh!
  Cảm ơn chia sẽ của anh, bài viết rất hữu ích.

  Hy vọng anh có nhiều bài chia sẽ hơn.

  Chúc anh luôn sức khỏe và thành công!

 4. Chào anh!
  CHia sẽ của anh rất hay và bổ ích, dạy con là một viec ko đơn giản và bậc cha mẹ cần hiều tâm lý trẻ nhỏ. Để dạy dỗ và trẻ phát triển tốt nhất.

  Chúc anh luôn sức khỏe
  Võ Thị Thu Thủy

  http://ketoanaau.com

 5. Cách học này rất hay và hiệu quả. Cách này nước phát triển đều dạy và áp dụng. Cảm ơn anh đã chia sẻ bài này
  Chúc anh luôn KHOẺ và THÀNH CÔNG hơn trong cuộc sống.
  Bùi Văn Hùng
  Chủ sáng lập H’SaHa
  http://HSaHa.com/

 6. Cách học này rất hay nhưng không phải ai cũng áp dụng được. Nhất là do phong tục tập quán đã lâu đời rồi
  Bùi thị thanh hằng
  http://www.canhodatnen.com.vn/2015/04/can-ho-everrich-ifinity-quan-5.html

 7. Chào anh !
  Bài chia sẻ thật thú vị, tự thân vận động chưa hẳn đã là cách không tốt, giúp trẻ tự tin hơn, làm được nhiều việc cho bản thân. Kể cả lựa chọn cách học phù hợp cho chúng. Việc này không chỉ giúp trẻ nhỏ mà ngay cả những người lớn. Tôi rất thích câu này ” Không thay đổi được người khác chỉ thay đổi chính mình” từ đó mọi thứ sẽ thay đổi theo.
  Cám ơn anh đã chia sẻ nhé.
  Chúc anh Sức khỏe và thành công trong cuộc sống !

  NGUYỄN THÙY HOA
  http://nguyenthuyhoa.com/

 8. Những bài học được trẻ lưu giữ đôi khi thông qua các trò chơi là rất hữu ích, không nhất thiết cứ phải nhồi nhét quá nhiều cho trẻ thông qua giáo trình hay các buổi học thêm quá nhiều
  Cám ơn những chia sẻ của anh nhé !
  BIU Nguyễn – TP.HCM

 9. Rất tâm đắc với chia sẻ của anh. Một câu nói cung hay mà em cũng học được từ anh ” Tư Do = Tư Lập + Tự thân vận động. Cảm ơn anh trai. Trong cuộc sông cần lắm những người anh như anh. tặng anh một món quà ý nghĩa, có thể giới thiệu cho bạn nếu anh cần nhé.
  http://myphamthaoduochanquoc.com/salespage/tang-qua-khach-hang.html

 10. Nguyễn Thị Thuỳ Trinh

  Hi anh,

  Mình vừa có bé đầu lòng, học được cách giáo dục mới từ bài chia sẻ của anh.

  Cảm ơn anh rất nhiều
  Nguyễn Thị Thuỳ Trinh

 11. Xem video của bé mà ngưỡng mộ hết sức, rất hồn nhiên và tự nhiên.

  Nguyễn Thanh Phượng
  Chủ sáng lập hoa lan FALA
  http://fala.vn
  http://thanhphuong.net

 12. Hi anh

  Em có chị gái. Chị em có bé trai 2 tuổi cực kì hiếu động. Nhưng vẫn chưa tìm ra cách nào uốn nắn con hết anh. Không biết anh có phương pháp nào không anh?

 13. Chào anh

  Anh có cháu trai tuyệt vời quá. Nhanh nhẹn, khéo léo và giỏi giang nữa. Chắc chắn là nhờ cách dạy dỗ từ cha mẹ và môi trường sống tốt đẹp xung quanh cậu bé. Em cũng phải học hỏi nhiều mới được
  Chúc anh luôn vui vẻ và công việc ngày càng tiến triển
  ĐỖ NGỌC QUÝ
  http://www.dothingocqui.com
  http://www.thitbokhovietnam.com
  CHUYEN CUNG CẤP SỈ THỊT BÒ KHÔ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*