GIỚI THIỆU

Đỗ Hữu Nghĩa

          Đỗ Hữu Nghĩa

Đỗ Hữu Nghĩa là ai?

Đỗ Hữu Nghĩa được bạn bè nhớ đến là một người bạn luôn tích cực, lạc quan trong mọi hoàn cảnh. Lý do rất đơn giản, cuộc sống đối với tôi chỉ có một lần, như không thể có cơ hội lần thứ hai, vì thế không phí thời gian vào những cảm xúc tiêu cực. Mỗi sáng thức dậy tôi muốn chọn niềm vui, những hạnh phúc trong cuộc sống và những điều tốt đẹp tự nhiên, bên những người tôi yêu quý.

Đỗ Hữu Nghĩa là một người rất thích giao lưu kết bạn, nhất là những bạn cùng chung chí hướng. Mỗi người, mỗi sự việc mà chúng ta gặp mỗi ngày như là một định mệnh. vì mỗi sự gặp gỡ đều có duyên cớ, nó theo một quy luật “hấp dẫn” mà con người khó có thể kiểm soát được. Từ đó chúng ta có thể học được rất nhiều điều thú vị về thế giới xung quanh mình, về con người. tôi tin rằng mỗi người bạn của mình là một món quà của cuộc sống đã ban tặng được gởi đến đúng thời điểm và tôi luôn ao ước có thật nhiều quà như vậy, tôi là một người rất thích được trải nghiệm bằng những chuyến đi, bằng những sự thực hành, bằng cách vượt qua gian khó, cách giải quyết vấn đề, không đem nhiều lý do vào cuộc sống. Do vậy lúc chúng ta đi xa thì chúng ta đang lớn lên và thế giới trở nên bé lại.

Tôi luôn nuôi trong mình một giấc mơ được đi vòng quanh thế giới để đến với những nền văn hoá, những con người đáng yêu cùng sinh sống trên quả đất này. Và tin chắc rằng điều đó sẽ được thực hiện vì tôi đã chuẩn bị nó: Passport, và những tấm bản đồ, những kiến thức luôn cập nhật về nơi tôi cần đến… tôi là một người rất thích tặng và được tặng SÁCH. Đọc sách vừa là một thú vui giải trí, vừa là một kênh để học hỏi cực kỳ bổ ích. Cứ mỗi tháng, tôi đều tự thưởng cho mình một quyển sách và luôn tạo thói quen này thường xuyên, sách có thể là sách đọc hay sách điện tử bạn hầu như đọc và nghe ở bất cứ đâu khi đang trong thời gian chết. Hầu hết các sách được chọn đều có nội dung hướng về con người, phát triển con người, và sách về kinh doanh để từ đó tôi học và áp dụng cho quá trình hoàn thiện con người mình, và nhất là tự do tài chính. Đó cũng là một trong những mục tiêu mà tôi quyết tâm theo đuổi trong cuộc sống này. Để đạt được những điều đó, tôi luôn đặt cho mình những mục tiêu ngắn hạn và dài hạn. Đồng thời cũng lên kế hoạch cụ thể và tuân thủ nghiêm ngặt, tập trung làm thật tốt từ những điều nhỏ nhất. Tuy nhiên, kế hoạch có thể thay đổi theo từng giai đoạn tuỳ theo hoàn cảnh thay đổi, nhưng nếu đích đến đã rõ trong tâm trí thì tuyệt đối sẽ ít có khả năng lạc đường, “Có thể tôi CHƯA ĐẾN ĐÍCH, nhưng ĐÍCH đã đến với tôi từng ngày từ những sự trải nghiệm liên tục này”.

Đỗ Hữu Nghĩa đến từ đâu? Sinh ra và lớn lên trên những cái nôi cafe  mà  đã hình thành từ rất lâu đời Đalat- Lâm Đồng, điển hình là vùng Cầu Đất có dòng cafe Arabica nổi tiếng với hương vị thuần khiết tự nhiên xứng danh là Vua của dòng cafe có vị rất thơm ngon này. Trong thời bình, được chứng kiến người thân của mình lao động trên những vườn cafe trĩu hạt. Tung tăng trên những lối đi quanh co của đồi dốc cùng các anh chị, rồi những trò nghịch của tụi con nít ở quê như dựng chòi lá, bắn cung, nặng đất sét, chơi trò đám cưới, tắm hồ, mò cua, bắt dế, thả diều. Tuổi thơ trải qua thật êm đềm và biết bao nhiêu kỷ niệm đẹp đã làm nên những con người luôn yêu thiên nhiên, hướng về thiên nhiên. Mặc dù vậy, đâu đó trong con người tôi vẫn luôn muốn mở rộng mình ra thế giới bên ngoài. Thay vì học trường phổ thông gần nhà như các bạn đồng trang lứa, tôi muốn mở thế giới của mình ra bằng cách chọn một trường ở xa hơn và bắt đầu học cách tự lập. Hằng ngày, tôi cùng các anh chị đem đồ ăn mẹ mua về thay phiên nhau nấu ăn và cùng chia sẻ việc nhà với gia đình, mỗi khi cùng ba đi làm vườn tuy không giúp được gì nhiều nhưng đây chính là những trải nghiệm khiến cho tôi không phải bỡ ngỡ khi vào đời gặp những khó khăn trong những năm tháng xa gia đình, và điều đó càng tôi luyện con người ta thêm bền gan, vững chí, những lúc cô độc, không ai bên cạnh, những kỹ năng đó giúp con người sinh tồn trong những không gian đầy tính cạnh tranh khốc liệt.

        Rời xa mái trường thân yêu, thất bại đầu đời của tôi là không đậu Đại Học, một xuất phát điểm mà một sinh viên phổ thông nào cũng ước ao được chạm vào cổng trường mình mơ ước, sau đó tôi nhận giấy triệu tập nhập ngũ, trước một môi trường hoàn toàn khác, không có khái niệm về sự trải nghiệm mới mẻ này,  tôi nhận nhiệm vụ mới mà cơ hội trao dồi bản thân trong môi trường tập thể ở đây cũng tuyệt vời không kém, đó là tập trải qua kỷ luật gian khó mà một thanh niên chưa từng trải như tôi rất kém những kỹ năng này, đi bộ xuyên rừng trong đêm tối, hành quân vào các thời điểm đang ngon giấc, canh gác khi đồng đội đang ngủ, đào kênh dẫn nước giúp nhân dân quanh vùng tạo những tình cảm tốt đẹp mà tôi luôn giữ mãi, …qua những trải nghiệm đó chính là  sự sợ hãi bóng tối, sự cô đơn trong môi trường khắc nghiệt, nỗi nhớ người thân da diết, tình đồng đội thắm thiết khi chia sẻ những giọt nước ít ỏi lúc hành quân, tình cảm giữa con người với con người khi được làm việc có ý nghĩa với người dân, và khi nghe những bài ca về quê hương mà những giọt nước mắt cứ lăn dài tên má, lại sợ thẹn với đồng đội vì có thể bị bắt gặp….có những kịch bản được tạo ra nhằm tôi rèn bản thân, có những tình huống tình cờ thắm đượm những cảm xúc thăng hoa, vì thế nên có những tình bạn keo sơn khi đứng trước những trải nghiệm sinh tử, chỉ có được của những người lính bên nhau khi trước mặt là kẻ thù, cho dù bản chất của con người đều thánh thiện đều yêu chuộng hòa bình nhưng họ sẽ hi sinh vì phía sau họ là hậu phương mà nơi đó, cha mẹ, anh chị, em nhỏ..họ tự hào vì tay súng cầm chắc và giữ vùng trời bình yên là niềm tin và trách nhiệm của họ, những người lính phụng sự cho Tổ Quốc thân yêu…tôi tự hào vì mình có một khoảng thời gian hạnh phúc này.

…Đến khi thi đỗ vào Đại học Kiến Trúc Tphcm vào năm 1998 thời gian học trễ của tôi cũng đã năm năm kể từ tốt nghiệp phổ thông kiến thức quên nhiều khiến tôi phải nổ lực hơn nữa để theo và đuổi kịp bạn bè..

Tốt Nghiệp Đầy Kỷ Niệm Với Những Người Bạn Dễ Thương khắp Mọi Miền

Tốt Nghiệp Đầy Kỷ Niệm Với Những Người Bạn Dễ Thương Khắp Mọi Miền.

bước tiếp một môi trường với nhiều bạn từ khắp nơi, được giao lưu với các bạn  các tỉnh miền Tây, Nam, Trung, Bắc Vậy là thế giới ngày càng rộng lớn hơn, và những hồi ức đẹp,

Những ngày tháng đẹp bên những người bạn dễ mến

Những ngày tháng đẹp bên những người bạn dễ mến

những bài học trải nghiệm từ những chuyến đi khám phá cùng bạn bè ngày một nhiều hơn. Mãi cho đến khi ra trường, chúng tôi vẫn thường xuyên liên lạc với nhau để động viên nhau trong công việc. Sau khi tốt nghiệp, năm 2003, một ngành được gọi là nghệ thuật của kỹ thuật nên cái nhìn về cuộc sống của tôi luôn có một sự pha trộn hỗn hợp về màu sắc, có lúc có thể nó cho một màu của cầu vồng cũng có thể là một màu trắng tinh khôi của tất cả gam màu tổng hợp lại,..bắt đầu từ đó tôi quyết tâm ở lại thử sức nơi mà tôi hay tự hỏi tại sao người ta gọi đó là thành phố năng động hay được gọi hòn ngọc Viễn Đông.  Tại đây mảnh đất Sài Gòn này tôi bắt đầu mưu sinh, nơi mà tôi không thể ngờ có thể giữ chân mình tới hơn nhiều năm nay.  Chính từ nơi này, tôi bắt đầu tìm thấy giá trị của chính mình. Như những người khác tại đây, chúng tôi hối hả mỗi ngày đua nhau trên những con đường để mưu sinh, có nhiều lúc quên mất mình là ai? ước mơ mình là gì?. Có rất nhiều ý định trong đầu mà tôi xếp nó vào danh sách những việc sẽ làm ở tuổi 40 hay 60. Chắc cuộc sống của tôi sẽ chẳng có gì thay đổi nếu như không trải qua một sự kiện khiến tôi bừng tỉnh. Đó là sự ra đi đột ngột của một người bạn cùng lớp Đại Học, chúng tôi thường hay liên lạc để chia sẻ với nhau trong suốt thời gian cùng học tại Saigon.

… Rồi một ngày hay tin bạn ra đi vì tai nạn, phải mấy tháng sau đó tôi mới chấp nhận được chuyện này và muốn hứa với bạn là mình sẽ sống luôn phần của bạn nữa..vì bạn ấy rất thích uống cafe cùng sở thích của tôi. Từ đó tôi luôn tự nhủ với mình phải sống hết mình vì cuộc sống rất ngắn ngủi. Mỗi ngày thức dậy tôi đều cảm ơn vì đã được sống và bắt tay vào những giấc mơ của mình. Sau thời gian nhiều năm làm việc trong lĩnh vực kỹ thuật, sau tôi quyết định quay về với thiên nhiên, mong muốn đem hương vị từ thiên nhiên tô điểm giá trị cho thành phố năng động này. Tôi chuyển sang hoạt động trong ngành “cafe Nguyên Chất”

Một Hành Trình Trải Nghiệm.

Một Hành Trình Trải Nghiệm.

 với mong muốn mang đến những giá trị tinh thần tốt đẹp đến với mọi người. Tôi tìm thấy niềm vui trong việc làm chiếc cầu nối qua những ly cafe Nguyên Chất “Hương vị Mộc” giúp con người gần nhau và gần gũi với hương vị thiên nhiên hơn. Hiện tại Đỗ Hữu Nghĩa chia sẻ điều gì?  Tôi luôn cố gắng chia sẻ những trải nghiệm của chính cuộc sống tôi. Những điều mà tôi học được từ chính những con người tích cực mà tôi tiếp xúc, những giá trị tốt đẹp, và những người đang đi cùng tôi trên những chặng đường của cuộc đời tôi. Tôi thích chia sẻ những hoạt động, những chuyến đi cùng những người bạn như để lưu giữ lại những hồi ức đẹp đẽ mà để khi nhìn lại tôi có thể tự hào và mỉm cười với chúng. Niềm vui của người đi đường không phải là đích đến, mà chính là hành trình của cả chuyến đi. Và cuộc sống luôn là những cuộc hành trình. Tôi chia sẻ những giá trị của “cafe Hương Vị Mộc” đến với mọi người. Đặc biệt là những người mới bắt đầu trên con đường đến với thế giới “cafe Nguyên Chất”, không để họ từ những quan niệm xưa cũ, lạc hậu mà đánh mất đi niềm tin vào hương vị Nguyên Chất đã được hình thành rất lâu đời mà từ đó bỏ qua một sự trải nghiệm đáng giá một món quà tuyệt vời mà thiên nhiên và những nghệ nhân có tâm huyết mang đến cho chúng ta và lưu truyền biết bao nhiêu thế hệ. Tôi chia sẻ những niềm vui, cuộc sống, và những điều tốt đẹp này.

TÔI CAM KẾT CHIA SẺ GIÁ TRỊ TÍCH CỰC CHO CỘNG ĐỒNG!

by: Đỗ Hữu Nghĩa 

www.moocoffee.com

anchay cafe Hương Vị Mộc cafe nguyên chất cafe nguyên chất rang mộc cafe rang mộc nguyên chất cafe sạch là gì? cà phê nguyên chất rang mộc cà phê rang mộc nguyên chất Gioidinhtue Giới Định Tuệ Hongtrungson Hồng Trung Sơn Moocoffee Shop Chay shopchay thucanchay Thucduong thế nào là cafe nguyên chất Thức ăn Chay Thức ăn tốt cho sức khỏe Thực dưỡng tại sao gọi là cafe nguyên chất vipassana Đỗ Hữu Nghĩa

16 comments

 1. Chào anh Nghĩa,
  Quả thật phần giới thiệu về anh khá dài nhưng em vẫn đọc hết bởi anh viết khá hay và thú vị. Qua đó em cảm nhận được rất nhiều điều mã anh trải nghiệm trong cuộc sống. Từ thời thơ ấu, đến khi nhập ngũ rồi trở về trở thành một kiến trúc sư, và giờ đây là niềm đam mê Cafe với thương hiệu MooCoffee.

  Chúc cho anh dồi dào sức khỏe và thương hiệu MooCoffee ngày một phát triển.

  Đặng Ngọc Bình
  http://dangngocbinh.com

 2. Chào anh!
  Cảm ơn anh đã chia sẻ.
  ” với mong muốn mang đến những giá trị tinh thần tốt đẹp đến với mọi người. Tôi tìm thấy niềm vui trong việc làm chiếc cầu nối qua những ly cafe Nguyên Chất “Hương vị Môc” giúp con người gần nhau và gần gũi với hương vị thiên nhiên hơn.”

  Dù em là người miền bắc nhưng cũng khá thích uống cà phê, Mong là thương hiệu cà phê nguyên chất của anh sẽ ngày càng lớn mạnh và nhiều người có cơ hội thưởng thức.

  Trịnh Thị Chung
  http://www.trinhthichung.com/
  http://spamassagedanong.com/

 3. Chào anh Nghĩa!
  tôi đã đọc những dòng anh viết, như dòng tâm sự với chính tôi, tôi cũng là người sinh ra và lớn lên ở Lâm Đồng với gia đình ba mẹ làm cafe, làm đồng áng, hiểu được sự kham khổ của ngừoi nông dân quanh năm bán mặt cho đất bán lưng cho trời!
  vừa đọc tôi cảm thấy như mình được sống lại với tuổi thơ của mình, được hoà mình vào dòng chảy của cảm xúc!
  cảm ơn anh đã giúp tôi hiểu hơn về nơi tôi sống, nơi tôi sinh ra….
  chúc anh cùng thương hiệu MOOcoffee ngày càng thành công và phát triển!

 4. Chào anh Nghĩa,
  Đọc Từng dòng chữ chia sẽ của anh em đều Thấy ý nghĩa vô cùng. em cảm thấy có gì đó giống câu chuyện của em.Em thật xúc động vô cùng, cảm ơn anh về những giá trị này.
  em chúc anh cùng thương hiệu MOOcoffee ngày càng phát triển.
  Phan Thị Qủa-( http://thequashop.com- http://namtannhang.com)

 5. Hi Bạn Nghĩa,

  Thật tuyệt làm sao, rất ngạc nhiên khi bạn Nghĩa làm trang web cá nhân chỉnh chu và nghiêm túc như vậy.

  Rất mong bạn luôn chia sẻ những thông tin giá trị cho cộng đồng, nhất là những khách hàng thưởng thức Cafe Nguyên Chất mỗi ngày.

  Chúc bạn cùng thương hiệu MOOcoffee lan tỏa

  Nguyễn Thái Duy – Be Training ( http://www.betraining.org )

 6. Chào anh

  Cảm ơn bài chia sẻ của anh. Qua câu chuyện cuộc đời anh, em học hỏi được rất nhiều điều thú vị. Chúc anh luôn khỏe và thành công

 7. Chào a Nghĩa.

  Cũng là người đến từ xứ sở Lâm Đồng, từng gắn bó với cây cà phê, và trài qua nhiều khó khăn nên em rất yêu mến và quý trọng anh.Chính đam mê sẽ giúp anh làm việc ngày càng hăng say, thành công càng đến gần

  ĐỖ NGỌC QUÝ
  http://dothingocqui.com/
  http://thitbokhovietnam.com/
  CHUYÊN CUNG CẤP SỈ THỊT BÒ KHÔ

 8. Chào anh!
  Cảm ơn anh đã cho em và mọi người một chia sẻ hay, nhiều điều của anh mà em và mọi người cần phải học hỏi rất nhiều.
  Chúc anh hạnh phúc và thành công.
  Võ Thị Thu Thủy.
  http://vothithuthuy.com
  http://ketoankiemtoan.info

 9. Em đã đọc nhiều chia sẻ của Anh.

  Rất ngưỡng mộ người Anh trai này – Đỗ Hữu Nghĩa!
  “Tôi luôn cố gắng chia sẻ những trải nghiệm của chính cuộc sống tôi. Những điều mà tôi học được từ chính những con người mà tôi tiếp xúc, những giá trị tốt đẹp, tích cực, và những người đang đi cùng tôi trên những chặng đường của cuộc đời tôi. Tôi thích chia sẻ những hoạt động, những chuyến đi cùng những người bạn như để lưu giữ lại những hồi ức đẹp đẽ mà để khi nhìn lại tôi có thể tự hào và mỉm cười với chúng. Niềm vui của người đi đường không phải là đích đến, mà chính là hành trình của cả chuyến đi. Và cuộc sống luôn là những cuộc hành trình. Tôi chia sẻ những giá trị của “cafe Hương Vị Mộc” đến với mọi người. Đặc biệt là những người mới bắt đầu trên con đường đến với thế giới “cafe Nguyên Chất”, không để họ từ những quan niệm xưa cũ, lạc hậu mà đánh mất đi niềm tin vào hương vị Nguyên Chất đã được hình thành rất lâu đời mà từ đó bỏ qua một sự trải nghiệm đáng giá một món quà tuyệt vời mà thiên nhiên và những nghệ nhân có tâm huyết mang đến cho chúng ta và lưu truyền biết bao nhiêu thế hệ. Tôi chia sẻ những niềm vui, cuộc sống, và những điều tốt đẹp này.”
  Hồng Anh
  http://happyflying.biz

 10. Huỳnh Bá Dưỡng

  Chào anh Nghĩa. Cảm ơn anh đã có chia sẻ rất bổ ích cho em và mọi người. Qua đó hiểu anh hơn và biết cách tạo ra cho mình niềm vui để yêu cuộc sống này nhiều hơn.
  Chúc anh hạnh phúc và thành công.
  Huỳnh Bá Dưỡng

 11. Chào Anh Nghĩa,
  Chuẩn không cần chỉnh!
  “Đỗ Hữu Nghĩa là một người rất thích giao lưu kết bạn. Mỗi người, mỗi sự việc mà chúng ta gặp mỗi ngày như là một món quà của tạo hoá. Có những quan niệm là mỗi một sự gặp gỡ đều có duyên cớ, nó theo một quy luật nào đó mà con người khó có thể kiểm soát được. Từ đó chúng ta có thể học được rất nhiều điều thú vị về cuộc sống, về con người. tôi tin chắc rằng mỗi người bạn của mình là một món quà của cuộc sống đã ban tặng và luôn ao ước có thật nhiều quà. tôi là một người rất thích được trải nghiệm bằng những chuyến đi. Khi chúng ta đi xa thì chúng ta đang lớn lên và thế giới trở nên bé lại.”
  Rất vui vì được đồng hành cùng Anh trong thời gian qua!
  Linh
  http://happyflying.biz

 12. Chào anh! Cảm ơn anh về chia sẻ. Qua bài chia sẻ này mọi người sẽ hiểu vế anh nhiều hơn”Đỗ Hữu Nghĩa được bạn bè nhớ đến là một người bạn luôn vui vẻ, lạc quan trong mọi hoàn cảnh. Lý do rất đơn giản, cuộc sống đối với tôi chỉ có một lần, như không thể có cơ hội lần thứ hai, nên không cho phép mình phí thời gian vào những cảm xúc tiêu cực. Mỗi sáng thức dậy tôi đều chọn niềm vui, cuộc sống và những điều tốt đẹp. – See more at: http://dohuunghia.com/?page_id=62#sthash.5PGaZmCb.dpuf
  Chúc anh hạnh phúc và thành công
  http://ketoankiemtoan.info
  http://vothithuthuy.com

 13. Chào anh Nghĩa,

  Minh rất ấn tượng về ý chí và quyết tâm của anh. Chúc thương hiệu Moo cafe cũng như ước mơ của anh sớm được thực hiện. Con đường anh Nghĩa chọn sẽ giúp thay đổi thói quen cũng như thị hiếu của người tiêu dùng trong thị trường cà phê của Việt Nam, thường xuyên phải tiếp xúc với cà phê trộn.

  Cảm ơn bài chia sẻ của anh,
  Trần Hồng MInh
  http://dacsandatquang.com

 14. Chào anh Nghĩa,

  Đọc những dòng tâm sự của anh Nghĩa, Thư thấy anh thật nghị lực và thật giỏi. Ý chí vươn lên và ham học hỏi của anh Nghĩa làm Thư thấy ngưỡng mộ anh. Nhờ đọc những dòng này của anh mà Thư có thêm động lực để học hỏi 1 người chịu khó như anh.

  Cảm ơn bài chia sẻ,
  Lê Thị Anh Thư
  http://lethianhthu.com

 15. Nguyễn Thị Thuỳ Trinh

  Chào bạn Nghĩa,

  Mình đang tìm hiểu về cà phê nguyên chất thì bắt gặp được bài này của bạn. Bạn chia sẻ về cà phê ở đâu vậy?

  “Tôi chia sẻ những giá trị của “cafe Hương Vị Mộc” đến với mọi người. Đặc biệt là những người mới bắt đầu trên con đường đến với thế giới “cafe Nguyên Chất”, không để họ từ những quan niệm xưa cũ, lạc hậu mà đánh mất đi niềm tin vào hương vị Nguyên Chất đã được hình thành rất lâu đời mà từ đó bỏ qua một sự trải nghiệm đáng giá một món quà tuyệt vời mà thiên nhiên và những nghệ nhân có tâm huyết mang đến cho chúng ta và lưu truyền biết bao nhiêu thế hệ”

  Thân,
  Nguyễn Thị Thuỳ Trinh

 16. Chào anh Nghĩa,

  Đúng là thời gian trôi nhanh quá, không ngờ em cũng được Sài Gòn giữ chân hơn 3 năm nay. Đọc được bài chia sẻ của anh cảm thấy có rất nhiều điểm tương đồng. Hy vọng có dịp nào đó sẽ chia sẻ nhiều hơn và trở thành những người bạn tốt.

  “Sau khi tốt nghiệp, năm 2003, một ngành được gọi là nghệ thuật của kỹ thuật nên cái nhìn về cuộc sống của tôi luôn có một sự pha trộn hỗn hợp về màu sắc, có lúc có thể nó cho một màu của cầu vồng cũng có thể là một màu trắng tinh khôi của tất cả gam màu tổng hợp lại,..bắt đầu từ đó tôi quyết tâm ở lại thử sức nơi mà tôi hay tự hỏi tại sao người ta gọi đó là thành phố hay hòn ngọc Viễn Đông. tại đây mảnh đất Sài Gòn này tôi bắt đầu mưu sinh, nơi mà tôi không thể ngờ có thể giữ chân mình tới hơn nhiều năm nay.”

  Chúc anh nhiều sức khoẻ và thành công,
  Nguyễn Thanh Phượng
  Chủ sáng lập thương hiệu hoa lan FALA
  http://fala.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*