Hãy Để Thời Gian Giải Mã Những Điều Kỳ Diệu.

   Mùa xuân khẽ khàng dần đến… là lúc tôi đi để khám phá mùa xuân trong nội tại…

Sự bình an Nội Tại

Sự bình an Nội Tại

   Tôi lại đi tìm chính mình, cuộc hội ngộ hữu duyên của một con người và những gì tạo hóa đã trải qua hàng ngàn đời đó là một chuyến đi không hề dễ cho những người không có quyết tâm từ ban đầu.

Một khóa thiền 12 ngày dành cho thiền sinh muốn khám phá những gì đang  ẩn khuất trong sâu thẳm thân tâm, bằng cách thực hiện sự tự giác cao độ bạn sẽ thấy đây là cơ hội mà một con người đang cảm thấy thiếu trong vốn sống đời thường, ta cảm thấy vẫn ổn nhưng  vẫn không thấy bình an và hạnh phúc. Cuộc sống vẫn đầy mâu thuẫn, bất an, lo sợ, giận dữ…

Người có sự bình tĩnh và  có cách ứng xử tình huống này vẫn chỉ đang dồn nén, và nhẫn nhịn, những nỗi lo và sợ hãi  ấy càng ngày càng chìm sâu vào tâm thức  tạo những phức cảm vô cùng sâu dày và sự dồn nén cứ một ngày lại âm ỉ chỉ chờ chực trỗi dậy bất cứ lúc nào.

Chúng sẽ đốt cháy những gì mà  một người hướng thiện muốn gầy dựng hình ảnh xung quanh mình: đẹp đẽ, thanh cao….Thiền không đem lại an lạc cho những người mới bắt đẩu, vì thế mà dễ làm cho những người mới nhập cuộc mau thất vọng và chán nản những gì mình đang trải nghiệm.

Thấy Gì sau 12 Ngày tại Hồng Trung Sơn.

Thấy Gì sau 12 Ngày tại Hồng Trung Sơn.

Đây không phải là cuộc dạo chơi và không dành cho những người dễ dãi với những mục tiêu của đời mình, đây là một quá trình dài hơi giúp cho những thiền sinh có tâm nguyện thiện lành đến được nơi mình cần đến đó là khám phá những tầng sâu lắng hơn của thân tâm và giải phóng nó bằng hiểu rõ từ sự không phản ứng chủ động và học hỏi cách buông xả hoàn toàn thoát khỏi những ám ảnh về những suy nghĩ miên man bất định của dòng tâm thức.

Sự thật kỳ diệu chỉ đến với những người nghiêm túc áp dụng phương pháp thiền “Giới Định Tuệ” một sự trải nghiệm tự nhiên đã trải qua hàng ngàn năm được người “Thầy” vĩ đại khám phá và truyền lại  đến với những người hữu duyên, không dựa vào bất cứ ai, chỉ dựa vào chính mình và tự đốt đuốc và rọi sáng con đường mà mình đi kiếm tìm chân lý và nó sẽ xuất hiện trên chính con đường đó.

Một Con Người Khác hay Vẫn Cũ Kỹ.

Một Con Người cũ hay đã Khác Đi..

Sự thật chính là trải nghiệm như thật, không ảo tưởng về sự siêu nhiên và bám víu vào bất cứ điều gì.

Được gặp những người bạn mới rất thú vị, tất cả những người trao giá trị và phụng sự đều tình nguyện phục vụ với cái tâm trao đi những giá trị tinh túy nhất của Hạnh Phúc, Yêu Thương và Lòng Biết Ơn,….. được trải nghiệm những điều chưa từng trải nghiệm, đây chính là hành trình mà mỗi người có suy nghĩ hướng thiện sẽ thấy được Niềm Vui, Hạnh Phúc, sự An Bình trong nội tâm, tuy mọi chuyện chỉ là sự khởi đầu, nhưng đang mở ra cho bản thân tôi và các thiền sinh khác một chân trời mới, khác hơn và An Vui hơn, nhiều lòng yêu thương chân thật hơn được mở ra.

Một sự trải nghiệm thật đáng giá, bạn không trải nghiệm ánh sáng sẽ không có có ở cuối đường hầm.

 Việc gì cũng Hữu Duyên và không thể cưỡng cầu được.

http://www.phapdangthientue.com

By: Đỗ Hữu Nghĩa

8 comments

 1. Lê Thị Ngọc Ngân

  Những trải nghiệm thú vị quá anh nhỉ? Hình như có anh Uyển nữa.

 2. Thật tuyệt, rất thích những trải nghiệm như của bạn, đây là những cái mà chỉ có ta đi mới cảm nhận được tất cả những gì đang xảy ra.

 3. Bài chia sẻ của anh rất thú vị
  Đúng là cuộc sống có rất nhiều điều thú vị. Càng đi càng thấy nhiều điều kỳ diệu, nhiều người bạn tốt. Chúc anh nhiều sức khỏe để tận hưởng cs trọn vẹn

 4. Em nghe nói lợi ích thiền rất nhiều rồi ma chia có duyên gặp thầy. anh có 1 trải nghiệm thật tuyệt vời. em rất tò mò muốn biết thiền áp dụng cuộc sống như thế nào? Mong 1 ngày sẽ có duyên này
  Cảm ơn anh rất nhiều
  Bùi Văn Hùng
  Chủ sáng lập Thương Hiệu H’SaHa
  http://HSaHa.com/

 5. Hoàng Minh Thắng

  Cảm ơn anh đã chia sẻ kinh nghiệm rât hay. Em hay thoe dõi bài của anh. Mõi bài đều có ý nghĩa rất tuyệt anh à.

 6. Cám ơn những chia sẻ của anh về Khóa Thiền này, mỗi việc diễn ra luôn là điều nên diễn ra với mỗi chúng ta mỗi ngày.

  Chúc anh Sức khỏe và thành công trong cuộc sống !

  Nguyễn Thùy Hoa
  http://nguyenthuyhoa.com/

 7. Mình đã từng nghe nói nhiều về khoá thiền anh chia sẻ, hầu hết ai đi về cũng rất quý những gì đã trải nghiệm. Mình sẽ sắp xếp tham gia trong năm sau để hiểu rõ hơn về chính mình! :)

 8. Trải nghiệm Thiền là những điều thật tuyệt vời trong cuộc sống. Em đồng ý với anh Nghĩa, ” Đây không phải là cuộc dạo chơi và không dành cho những ngưởi dễ dãi với những mục tiêu của đời mình, đây là một quá trình dài hơi giúp cho những thiền sinh có tâm nguyện thiện lành đến được nơi mình cần đến đó là khám phá những tầng sâu lắng hơn của thân tâm và giải phóng nó.” Chúc mừng anh, đang trên con đường tìm về với chính mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*