Hãy chọn điều làm mình hạnh phúc, và Dừng những việc làm vô thưởng vô Phạt.

Một nghiên cứu mới đây được công bố trên tạp chí Frontiers in Aging Neuroscience đã phát hiện ra rằng, ngưng tập thể dục trong vòng 10 ngày có thể dẫn đến giảm đáng kể lưu lượng máu đến nhiều vùng của não bộ, bao gồm cả vùng hồi hải mã hippocampus.

Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể nếu không tập thể dục trong 10 ngày?

 

“Chúng tôi biết rằng vùng hippocampus đóng một vai trò rất quan trọng trong việc hình thành những ký ức lâu dài và là một trong những vùng não đầu tiên bị thu nhỏ ở những người bị bệnh Alzheimer”, trưởng nhóm nghiên cứu J. Carson Smith – Giáo sư tại Đại học Y tế cộng đồng Maryland, Mỹ.

Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, khi ngừng tập thể dục trong thời gian dài có thể dẫn đến việc mất độ bền của tim mạch và các nhà nghiên cứu muốn tìm hiểu bộ não bị tác động như thế nào khi ngừng tập thể dục.

Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra lưu lượng máu não ở người khỏe mạnh, thể chất phù hợp với người lớn tuổi (độ tuổi từ 50-80 tuổi) trước và sau khoảng thời gian 10 ngày họ dừng lại tất cả bài tập thể dục.

tu-do

Tự Do

Sử dụng kỹ thuật tạo hình cắt lớp MRI cho não, họ phát hiện ra một sự giảm đáng kể lưu lượng máu đến một số vùng não bộ, bao gồm cả vùng hippocampus, sau khi họ dừng lại thói quen tập thể dục.

“Đây là một nghiên cứu quan trọng cho thấy những người ngừng luyện tập chỉ trong 10 ngày sẽ có sự sụt giảm lưu lượng máu đáng kể ở vùng não quan trọng cho việc duy trì sức khỏe não bộ”, Giáo sư Smith nói.

“Thông điệp thu được sau nghiên cứu chỉ đơn giản là nếu bạn ngừng tập thể dục trong vòng 10 ngày, có nghĩa bạn sẽ nhanh chóng mất đi độ bền của tim mạch, đồng thời, bạn cũng sẽ trải qua một sự giảm lưu lượng máu đáng kể,” Giáo sư Smith lưu ý.

St nguồn”http://cafebiz.vn/dieu-gi-se-xay-ra-voi-co-the-neu-khong-tap-the-duc-trong-10-ngay-20160903135104259.chn

các bạn tôi thì sao? vẫn tập đều đấy chứ?

tôi thì vẫn giữ chế độ ăn hợp lý và tập thể thao đều đặn, cuộc sống hạnh phúc do mình lựa chọn các bạn nhé

chúng ta còn một giấc ngủ dài phía trước, vậy thì ngủ nhiều để làm gì, hãy lựa chọn điều làm mình hạnh phúc, và thôi làm những việc không đem lại điều hạnh phúc  đó.

By: Đỗ Hữu Nghĩa

 

 

4 comments

 1. cám ơn bài chia sẽ về tập thể dục của ad. sẵng đây ad có thể giải thích dùm là những người ít tập thể dục tại sao lại dễ bị bệnh cao huyết áp và chứng bệnh teo cơ hay không?

 2. Hãy tập thể dục thể thao mỗi ngày!

 3. Hãy chọn điều làm mình hạnh phúc.
  Hay quá anh ơi

  ——————-
  Bùi Văn Hùng
  http://vuaquaoccho.com

 4. cảm ơn bạn đã chia sẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*